Trái bưởi da xanh có dạng hình cầu, nặng trung bình từ 1,2 – 2,5 kg/trái; vỏ có màu xanh đến xanh hơi vàng khi chín, dễ lột và khá mỏng (14–18 mm); tép bưởi màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách khỏi vách múi; vị ngọt không chua (độ brix: 9,5–12%); mùi thơm; không hạt đến khá nhiều hạt (có thể có đến 30 hạt/trái); tỷ lệ thịt/trái >55%.
Giá trị dinh dưỡng, công dụng của bưởi da xanh:
– Chứa nhiều khoáng chất Kali nên bưởi là loại trái cây lý tưởng trị liệu cho người mắc bệnh thận.
– Chứa nhiều Vitamin A, C, B1, B2 giúp tăng cường đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh cảm cúm thông thường. Ngoài ra, Vitamin C tự nhiên trong trái bưởi còn có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp hấp thụ tốt canxi, sắt, tăng cường thể chất.
– Vitamin P trong trái bưởi có thể tăng cường chức năng của các lỗ chân lông trong da, giúp mau lành vết thương. Hàm lượng calo trong trái bưởi ít nên rất phù hợp với nguyên tắc “đẹp tự nhiên” của chị em.
– Tép bưởi tươi có thành phần tựa như Isulin giúp hạ đường huyết, rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường và cao huyết áp.
– Nhiều chất xơ, có công dụng nhuận trường giúp ngăn ngừa bệnh lỵ, viêm ruột non.
– Vỏ bưởi có tác dụng chống viêm, chống vi trùng và kích thích mọc tóc.
– Chất nhầy có trong hạt bưởi được dùng như một vị thuốc dân gian, có tác dụng trị viêm loét dạ dày hiệu quả.
Bưởi da xanh đạt chuẩn OCOP 4 sao năm 2020
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.